Tổng hợp những cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất

0 Comments

Tắc tia sẽ gây ra rất nhiều khó chịu cho các chị em sau khi sinh. Thậm chí nhiều chị em còn phải nhập viện bởi hiện tượng này. Vậy, để có thể chữa tắc tia sữa có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài cách khác nhau như sau đây.

Cho bé bú thường xuyên

Các mẹ nên cho bé bú thường xuyên
Các mẹ nên cho bé bú thường xuyên

Nguyên nhân  khiến cho mẹ bị tắc tia sữa đó chính là do mẹ không cho bé bú nhiều. Vì vậy, cần  phải cho bé bú liên tục để có thể khơi thông tia sữa. Ngoài ra, các mẹ cũng cần phải đổi nhiều tư thế bú khác nhau để cho các tia sữa được tác động và sữa ra đều nhau. Càng thay đổi nhiều tư thế bú thì càng nhiều tia sữa nhận được một lực hút mạnh nhất khiến mẹ giảm thiểu được tình trạng tắc tia sữa.

Sử dụng phương pháp mát xa để chữa tắc tia sữa

Một trong những phương pháp để tắc tia hiệu quả đó chính là sử dụng phương pháp mát xa. Bạn chỉ cần dùng tay mat xa bầu ngực đều đặn. Động tác mát xa không cần quá mạnh chỉ cần bóp nhẹ nhàng và đều đặn vào vùng bị tắc. Khi mát xa bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng từ nơi tắc hướng về phía núm vú. Nên dùng 5 ngón tay chụm về quanh quầng núm vú. Sử dụng 2 lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng hai bên bầu ngực thường xuyên.

Chườm nóng

Chườm nóng cũng là phương pháp chữa tắc tia sẽ hiệu quả được rất nhiều mẹ sau sinh sử dụng. Bạn có thể sử dụng khăn xô nhúng nước ấm để đắp lên ngực hoặc có thể dùng chai thủy tinh đổ nước ấm và lăn qua lại bầu ngực. Khi mát xa bạn cần lưu ý dùng nước ấm để tránh bị bỏng rát. 

Sử dụng uống nước lá

Sử dụng lá bồ công anh để sắc lấy nước uống
Sử dụng lá bồ công anh để sắc lấy nước uống

Một phương pháp dân gian để điều trị tắc tia sữa đó chính là sử dụng uống nước lá. Các mẹ có thể dùng lá bồ công anh hoặc lá đinh lăng để khơi thông tia sữa. Đây là một trong những cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất. Các mẹ chỉ cần lấy lá  bồ  công anh và lá đinh  lăng rửa sạch nấu với nước uống thay nước lọc hàng ngày. Bạn chỉ nên uống khi  nước còn ấm để gia tăng hiệu quả. Trường hợp bạn không tìm được lá  tươi thì có thể sử dụng lá khô để nấu nước uống.

Ngoài những cách chữa tắc tia sữa như nêu trên thì còn vô vàn những cách khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình bất cứ một cách nào phù hợp với mình và đạt được hiệu quả cao  nhất. Nếu tình trạng nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.