Tìm hiểu về cân điện tử và kinh nghiệm sửa chữa cân điện tử

0 Comments

Cân điện tử tưởng như là sản phẩm quen thuộc, không hề xa lạ với chúng ta nhưng thực chất lại ẩn chứa khá nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết. Hiểu thêm về cấu tạo của sản phẩm này, việc tìm nơi sửa chữa cân điện tử cũng như đánh giá chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm được bày bán sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Sơ lược hoạt động của cân điện tử

Cân điện tử là loại cân xác định trọng lượng thông qua hoạt động cảm biến lực hoạt động bằng điện kết nối với hệ thống bo mạch điện tinh vi. Để xác định chính các khối lượng của vật cũng như vận dụng vào nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, mỗi loại cân điện tử có cấu tạo đặc trưng khác biệt. Tuy nhiên, nguyên lý và tiến trình hoạt động của chúng tương đối giống nhau.

Cân điện tử các loại có hoạt động khá giống nhau
Cân điện tử các loại có hoạt động khá giống nhau

Khi một vật được đặt lên bàn cân, cảm biến trong cân sẽ hoạt động truyền thông tin kích hoạt hoạt động của bo mạch. Từ đây, bo mạch điều khiển hiển thị kết quả khối lượng đo được lên màn hình kết quả cho biết số cân tương ứng.

Khi chọn mua, quan trọng nhất là các thông số liên quan đến khối lượng cân tối đa cân, sai số của sản phẩm. Việc lựa chọn loại cân, mẫu mã, hình thức cần dựa vào vật muốn cân

Kinh nghiệm sửa chữa cân điện tử

Cân điện tử có thể xuất hiện hỏng hóc tại nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi hỏng hóc, sai sót có thể dẫn đến những ảnh hưởng nhất định đối với quá trình sử dụng và hiển thị kết quả cân nặng của thiết bị. Để việc sửa cân hiệu quả, tiết kiệm, việc xác định tình trạng hư hỏng và nguyên nhân gây tình trạng đó là điều cực kỳ cần thiết.

Sửa cân điện tử từ công ty Minh Phúc
Sửa cân điện tử từ công ty Minh Phúc

Theo đó, có những trường hợp hỏng hóc có thể sửa chữa nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp cân hỏng quá nặng, không thể sửa chữa.

Ví dụ: Nếu cân điện tử bị ngấm, ngập nước trong nước trong thời gian dài, dẫn đến việc cân hoàn toàn không lên điện thì khả năng sửa chữa gần như là không thể bởi khi đó, bo mạch điện tử bên trong cân đã hư hỏng gần như hoàn toàn.

Việc sửa chữa cân khi đó gần như tương đương với thay thế bo mạch, dẫn đến tình trạng tốn kém, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thiết bị sau này. Trong những trường hợp này, phương án phù hợp hơn là mua mới để đảm bảo sử dụng cũng như kết quả chính xác nhất cho thiết bị.

Đôi khi, 1 số loại cân đặc trưng như cân gia súc, cân thuỷ lực, … việc sửa chữa đơn giản hơn vì mức độ hư hỏng nhẹ, khi đó, phương án mang đến đơn vị chuyên nhận cung cấp, sửa chữa sản phẩm này là phương án hiệu quả và tiết kiệm hơn cả.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu sơ qua về cân điện tử và việc sửa chữa cân điện tử hiện nay. Hi vọng thông tin trên đây đã phần nào giúp cho việc chọn mua và sửa chữa sản phẩm này của bạn trở nên hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm hơn đáng kể. Chi tiết thông tin tư vấn các bạn để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với Minh Phúc để được hỗ trợ nhanh nhất.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.