Tại sao nên sử dụng quần áo bảo hộ trong mùa dịch

0 Comments

Dịch bệnh đang là một trong những vấn đề mà toàn xã hội quan tâm, không chỉ trong nước mà là toàn thế giới đặc biệt là với một loại bệnh có tốc độ lây nhiễm cực kì nhanh như Covid 19.

Chúng ta đã và đang thực hiện rất nhiều biện pháp để có thể tiến hành công tác phòng dịch một cách hiệu quả nhất. Từ những biện pháp y tế hiện đại, phác đồ điều trị đặc biệt cho đến những công tác phòng ngừa cồng đồng nhờ tinh thần tự ý thức cử người dân đang được áp dụng vô cùng tốt. Trong tình hình dịch bệnh lây nhiễm như vậy quần áo bảo hộ y tế chắc chắn là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất đem lại sự an toàn hơn cho cồng đồng.

Ưu điểm đặc biệt của quần áo bảo hộ y tế

Như chúng ta đã biết quần áo bảo hộ là thiết bị bắt buộc phải trang bị cho những nhân viên lao động trong môi trường có khả năng gây hai cho sức khỏe. Tùy theo điều kiện của công việc mà sẽ có sự thiết kế đặc biệt để hạn chế gây cản trở lao động nhưng vẫn phát huy được tính năng bảo vệ. Và y tế cũng là một trong những lĩnh vực thật sự cần thiết sự bảo hộ cho các y, bác sĩ.

Ưu điểm của quàn áo bảo hộ y tế
Ưu điểm của quàn áo bảo hộ y tế

Môi trường làm việc ở các bệnh viện thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có những căn bệnh rất dễ lây nhiễm vì thế hiện nay các nhân viên y tế làm việc đều được trang bị quàn áo bảo hộ đầy đủ kháng khuẩn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe lao động.

Tại sao quần áo bảo hộ lại trở thành thiết bị phòng dịch hiệu quả

Trước đây bác sĩ chỉ sử dụng đến các loại quần áo bảo hộ đối với những trường hợp phẫu thuật, nghiên cứu, hay khi tiếp xúc với bệnh nhân trong khu cách ly hoặc khi vào phòng vô khuẩn, hồi sức tích cực. Còn lại trong nhưng công việc khác họ thường chỉ mặc áo bluse và sử dụng khẩu trang y tế. Tuy nhiên đối với tình hình dịch bệnh như hiện nay các bộ quần áo bảo hộ có chức năng như những bộ đồ phòng dịch tốt nhất.

Quần áo bảo hộ được làm từ chất liệu vải không dệt có khả năng kháng khuẩn cáo, ngăn chặn vi khuẩn không thể tiếp xúc với cơ thể. Chúng thường được may liên than, trong quá trình sản xuất luôn có sự kiểm tra chất lượng độ chóng thấm nước, rào cản vi khuẩn theo tiêu chuẩn của quốc tế. Vì thế khi chúng ta sử dụng chúng thì sức khỏe của bác sĩ sẽ được đảm bảo tốt nhất, rất khó có thể bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân.

Quần áo bảo hộ ngăn chặn Virut tấn công
Quần áo bảo hộ ngăn chặn Virut tấn công

Hiện nay nước ta đang thực hiện chính sách cách ly tập trung những người đã tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, người có khả năng nhiễm bệnh. Đối với đội ngũ nhân viên chăm sóc tại những khu cách ly này cũng cần phải trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để có thể tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Việc sử dụng quần áo phòng dịch chính là một trong những biện pháp hiệu quả giảm đi sức ép cho ngành y tế tế trong tình hình dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.