Những thông tin hay về căn hộ studio

0 Comments

Căn hộ studio là loại hình căn hộ khá lạ lẫm đối với các gia đình Việt. Nhưng ở các nước Châu Âu, mô hình này đã khá phổ biến và quen thuộc với họ. Vậy studio apartment là gì và nó có gì khác so với căn hộ thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hay về căn hộ studio để hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản.

Studio apartment là loại hình căn hộ khá lạ lẫm với người dân nước ta
Studio apartment là loại hình căn hộ khá lạ lẫm với người dân nước ta

Nguồn gốc và định nghĩa studio apartment

Studio apartment hay căn hộ studio là loại hình căn hộ có nguồn gốc từ Anh. Căn hộ này chủ yếu dành cho sinh viên và những người độc thân nhưng đến nay lại nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Căn hộ studio là căn hộ được thiết kế không có vách ngăn. Các không gian được thiết kế trong 1 phòng trừ nhà vệ sinh được che chắn bằng vách kính. Căn hộ studio có diện tích từ 25m2 tới 60m2 và thường dùng để ở.

Ưu nhược điểm của studio apartment

Ưu điểm

  • Giá căn hộ studio không quá cao nên phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người, nhất là đối tượng độc thân.

  • Căn hộ studio được xây dựng ở khu vực nội thành nên giúp mọi người thuận tiện cho việc đi lại.

  • Do không có vách ngăn nên giúp căn hộ tiết kiệm năng lượng. Đồng thời giúp người sử dụng dễ dàng dọn dẹp căn hộ nhanh chóng và sạch sẽ.

  • Tiết kiệm chi phí trang trí nội thất cho từng không gian phòng trong căn hộ.

Căn hộ studio có giá thành không quá cao
Căn hộ studio có giá thành không quá cao

Nhược điểm 

  • Diện tích căn hộ hơi nhỏ nên bạn cần sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý

  • Thời gian sử dụng loại hình căn hộ này chỉ 20 đến 25 năm nên nếu chọn ở lâu dài bạn hãy cân nhắc kỹ nhé!

Studio apartment có những điểm gì khác biệt so với căn hộ thường?

Sự khác biệt của studio apartment đối với căn hộ thường, căn hộ penhouse đó là căn hộ không có vách ngăn. Các phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp đều ở chung trong 1 không gian nên giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Còn căn hộ thường được thiết kế có vách tường chia các phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… Căn hộ studio được thiết kế tương tự như căn hộ officetel và chỉ khác là căn hộ officetek không có phòng WC riêng.

Có nên thuê căn hộ studio hay không?

Để có thể lý giải cho câu hỏi này, các bạn cần phân tích một số yếu tố như đối tượng, giá thành và mục đích sử dụng căn hộ studio là gì? Trường gia đình bạn có từ 4 người trở lên thì thuê căn hộ này sẽ không thích hợp với nhu cầu sinh hoạt.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định thuê căn hộ studio hay không?
Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định thuê căn hộ studio hay không?

Còn nếu bạn còn độc thân hoặc mới lập gia đình thì chọn căn hộ studio là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hiện đơn vị Housing Saigon đang triển khai dịch vụ studio for rent với thủ tục nhanh chóng, hợp đồng rõ ràng và giá thành hợp lý. Nên nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ tới chúng tôi qua housingsgn.com nhé!

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về căn hộ studio. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức về căn hộ siêu hot này. Trường hợp bạn đang có nhu cầu đặt thuê các căn hộ studio thì hãy liên hệ tới Housing Saigon theo số điện thoại hotline 0936 360 107 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.