Lắp quạt trần sao cho đẹp?

0 Comments

Sử dụng quạt trần vừa là xu hướng lựa chọn làm mát, vừa là lựa chọn trang trí cho không gian căn phòng. Quạt trần không chỉ gọn gàng không choán không gian, mà nét đẹp từ sự trang trí và sự thông thoáng của nó mang lại rất có giá trị. Thế lắp quạt trần sao cho đẹp?

Chọn đúng sản phẩm quạt trần theo thiết kế kiến trúc

Quạt trần không chỉ có 1 thiết kế đơn giản mà nó còn có các dạng quạt trần trang trí với đèn hay chùm đèn.

Các quạt trần đơn giản thiết kế truyền thống thường phù hợp cho các kiến trúc hiện đại đơn giản, trong khi các dạng quạt trần trang trí lại phối hợp rất hài hòa trong các thiết kế cổ điển, tân cổ điển, đặc biệt trong các mẫu biệt thự.

Quạt trần nên lựa chọn phù hợp với không gian kiến trúc
Quạt trần nên lựa chọn phù hợp với không gian kiến trúc

Vậy, để lắp 1 chiếc quạt trần đẹp, nó phải là chiếc quạt trần hài hòa với thiết kế chung của ngôi nhà và gian phòng, để nó hòa nhập tốt vào thẩm mỹ chung và tăng thêm nét tinh tế cho gian phòng ngoài công năng sử dụng của nó.

Lắp quạt trần đúng kỹ thuật

Bố trí vị trí quạt trần cũng rất quan trọng, nó trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng làm mát tổng thể và giá trị thẩm mỹ của gian phòng.

Một chiếc quạt trần lắp đúng kỹ thuật cần chuẩn về độ cao và khoảng cách.

Độ cao để lắp quạt trần là khoảng 2.5 – 2.7 m từ quạt tới sàn nhà và không được thấp hơn 2.15 m. Nó để vừa đảm bảo tính an toàn cho không gian sống bên dưới, bừa để đối lưu không khí và sinh gió đạt hiệu quả tốt nhất.

Quạt trần đẹp cũng không nên lắp quá sát trần nhà, cũng không đảm bảo hiệu quả lưu thông gió.

Như vậy, nếu trần nhà bạn quá thấp thì hẳn không nên lựa chọn 1 sản phẩm làm mát như quạt trần mà nên thay thế các phương án khác.

Lắp đặt quạt trần đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ và kỹ thuật
Lắp đặt quạt trần đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ và kỹ thuật

Về khoảng cách, nên chừa 1 khoảng tối thiểu 0.8 – 1m từ cánh quạt đến vách tường để đảm bảo an toàn cho quạt khi hoạt động, phòng tránh nguy cơ va quẹt khi rung lắc…

Một gian phòng nhỏ nên được lắp đặt 1 chiếc quạt trần trang trí và làm mát ở trung tâm gian phòng, nhưng nếu phòng lớn có thể dùng 2 hoặc hơn với những chiếc quạt trần kích cỡ nhỏ, khi đó vẫn cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu trên, ngoài ra còn cần đảm bảo khoảng cách giữa các quạt với nhau tối thiểu 3 m để an toàn vận hành.

Lắp quạt trần theo phong thủy

Có những vấn đề phong thủy tối kỵ khi lắp quạt trần trong ngôi nhà, như không dùng quạt trần trang trí cho phòng ngủ với vị trí ngay trên giường ngủ vì sẽ gây cảm giác bất an, lo lắng cho người nằm dưới, không tốt cho giấc ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem ngay: bán quạt trần tại hcm

Nên cân đối cả yếu tố phong thủy khi lựa chọn vị trí lắp đặt quạt trần trong ngôi nhà.

Thỏa mãn các tiêu chí trên, hẳn bạn sẽ có những thiết kế không gian đẹp với quạt trần trang trí, vừa đảm bảo yêu cầu làm mát, vừa có tính thẩm mỹ, lại rất an toàn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.