Backlink website và website backlink liệu có phải là 1?

0 Comments

Backlink website và website backlink tại sao lại không phải là 1? Rõ ràng, cả 2 cụm từ chỉ khác nhau duy nhất thứ tự sắp xếp từng từ ngữ mà hầu như không thêm, bớt, không bổ sung thêm bất cứ chữ cái nào. Thế nhưng, rõ ràng chúng mang trong mình sự khác biệt. Điểm khác biệt vai trò của từng thuật ngữ sẽ được nhắc đến ngay trong nội dung dưới đây.

Backlink website: Điều SEOer đang tạo ra

Backlink website là link (liên kết) trỏ từ 1 website này đến 1 website khác hoặc cũng có thể là liên kết trỏ từ trang nội dung/bài viết này sang trang nội dung/bài viết khác. Backlink website do chúng ta chủ ý tạo ra, nó tạo nên mối liên kết dẫn lối người theo dõi web đến những nội dung liên quan hoặc định hướng.

Backlink hướng đến 1 website do dân SEO tạo ra
Backlink hướng đến 1 website do dân SEO tạo ra

Các backlink từ web ngoài có thể đem đến lưu lượng truy cập không nhỏ cho web chính. Với nhiều web bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, nó giúp khách hàng quan tâm có dịp tiếp cận, tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, cảm thấy bị thuyết phục và xuất hiện nhu cầu mua hàng hoặc ít nhất cũng lưu lại, ghi nhớ 1 phần thông tin sản phẩm để có thể sử dụng lựa chọn trong những thời gian sau.

Những liên kết này còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc SEO – tức đưa web lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm hiện nay. Thứ hạng này hiện được đánh giá theo nhiều tiêu chí, trong đó, số lượng backlink tốt trỏ về đem lại nhiều điểm cao cho web. Backlink được tạo ra từ bài đăng SEOer tự tạo hoặc mua dịch vụ từ bên ngoài.

Website backlink: Nơi SEOer vừa có lại vừa không sở hữu

Có cách viết ngược lại nhưng Website backlink lại không phải điều mà SEOer có thể tự tạo. Ở đây, chúng ta muốn nhắc đến trang web nơi cho phép bạn đăng bài để tạo nên backlink hướng đến website chính. Chính đặc điểm này khiến nhận định việc SEOer đôi khi không phải người sở hữu website backlink.

Tất nhiên, bạn có thể tự lập nên website và từ đó đăng bài, trỏ link đến web chính. Lúc đó, bạn chính là người sở hữu web. Tuy nhiên, muốn có nhiều backlink tay từ đa dạng hệ thống tên miền và địa chỉ web, bạn cần kết nối với những người chủ sở hữu khác của web và mua những bài viết – cũng chính là backlink từ họ.

Web backlink là nơi đăng nội dung chứa link
Web backlink là nơi đăng nội dung chứa link

Vừa có lại vừa không sở hữu, đó chính là những điều chúng ta có thể nhớ đến khi nói về website backlink. Rõ ràng, 1 web có thể đặt được nhiều backlink nhưng chỉ tập trung 1 địa chỉ tên miền là không đa dạng. Để có nhiều backlink chất lượng, dịch vụ mua backlink vẫn thật sự cần thiết và được chú ý quan tâm.

Backlink website cần được chú ý gây dựng cẩn thận và có chiến lược. Tạo nên những website backlink là tốt nhất nhưng vẫn là không đủ để bạn tìm được thứ hạng cao cho web trong thời điểm cạnh tranh như hiện tại. Những chia sẻ trên đây mong rằng có thể góp được 1 phần đánh giá và giúp bạn định hướng công việc tốt hơn cho hoạt động SEO. Khi cần thiết, hãy biết lựa chọn cho đúng, bạn sẽ nhận được những gì bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.