3 loại thanh chắn xe tự động được sử dụng hiện nay

0 Comments

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thanh chắn xe tự động được sử dụng. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện riêng mà lựa chọn loại cho phù hợp. Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các loại thanh chắn này chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

Thanh chắn loại cần thẳng

Thanh chắn xe cần thẳng
Thanh chắn xe cần thẳng

Lọại thanh chắn đầu tiên chính là loại cần thẳng chiếm tới 70% các dạng công trình lắp đặt. Đối với dạng thanh chắn này được thiết kế rất đơn giản  với cần barie là một thanh dạng thẳng di chuyển 1 góc 90 độ khi đóng mở.

Dạng thanh chắn này phù hợp với nhiều công trình khác nhau và với mức chi phí cũng rất thấp. Barie hoạt động bền bỉ, ít phải bảo dưỡng và đặc biệt chu trình đóng mở với thời gian rất ngắn chỉ vài giây.

Bên cạnh đó, chúng cũng có nhược điểm là diện tích cổng vào phải lớn  để khi thanh chắn quét một cung 90 độ từ góc thẳng đứng đến phương ngang mặt đất. Vì vậy, chúng phù hợp với những thanh chắn có độ dài chỉ dưới 10m và lắp đặt ở những nơi có chiều cao lớn.

Thanh chắn xe tự động dạng gập

Sau lại thanh chắn thẳng thì dạng gập cũng được xem là phổ biến thứ hai trong các loại thanh chắn xe. Dạng này chiếm tới 20% công trình lắp đặt tại Việt Nam. Chúng được thiết kế giống cần thẳng nhưng lại có cần gập ở giữa thanh. Khi thanh ở trạng thái mở khớp thì sẽ gập lại một góc 90 độ để có thể tránh việc Barie va quệt vào trần.

Dạng Barie này cải tiến hơn so với cần thẳng. Chúng có nhiều ưu điểm hơn và có thể phù hợp với nhiều dạng công trình khác nhau. Thanh chắn gập giúp tiết kiệm diện tích và chi phí bảo dưỡng đáng kể.

Thanh chắn xe rào chắn

Thanh chắn xe dạng rào chắn
Thanh chắn xe dạng rào chắn

Đây là loại sản phẩm không thực sự phổ biến nhưng chúng cũng được lựa chọn ở một số nơi khác nhau. Chúng tương tự như ở cần thẳng nhưng thay vào đó là một hàng rào làm bằng những thanh thép lớn xếp với nhau.

Loại này được sử dụng ở những nơi đòi hỏi độ an ninh cao vì nó không chỉ cản trở được các phương tiện mà còn cản cả được người đi lại.

Tóm lại, mỗi thanh chắn xe tự động đều có những ưu điểm riêng. Mọi người có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm dựa vào mục đích và điều kiện kinh tế của chính bạn. Tuy nhiên, dù chọn bất cứ thanh chắn xe tự động nào cũng có hiệu quả tốt trong việc kiểm soát đi lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về barie hay cảm biến cửa tự động hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.