10 “thành phố đắt nhất” thế giới

0 Comments

Tokyo là thành phố đắt nhất thế thế giới năm 2009. Thống kê này được Hãng tư vấn toàn cầu Mercer thực hiện dựa trên việc khảo sát giá cả 200 loại hàng hóa như nhà đất, thực phẩm, quần áo, phí đi lại, đồ gia dụng và vui chơi giải trí tại hơn 200 thành phố ở sáu lục địa.

Kết quả hình ảnh cho Tokyo

Dưới đây là danh sách “10 thành phố đắt nhất” thế giới trong năm nay.

  1. Singapore

Đứng thứ 10 trong danh sách này là Singapore. Trong cuộc khảo sát này, người ta đã tiến hành so sánh giá cả ở đây với 143 thành phố khác. Đây cũng là một trong những cuộc khảo sát giá cả cuộc sống toàn diện nhất.

  1. Bắc Kinh

Bắc Kinh đang giữ ngôi thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc và xếp thứ 9 thế giới. Siêu cường quốc này còn có một thành phố khác nằm trong top 20 thành phố đắt nhất thế giới – đó là thành phố Thượng Hải, xếp hạng thứ 12.

Bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi đến Thiên đàn Bắc Kinh vào chiều chủ nhật, ở đó có rất nhiều hoạt động thú vị như dancing, chơi cờ, đồng diễn nhạc dân tộc, viết thư pháp, thả diều…

  1. New York

Sức mạnh của đồng USD đã cho phép New York vươn lên hạng top ten (năm ngoái chỉ xếp hạng thứ 22). Thành phố này được sử dụng như là chỉ số cơ bản cho cuộc khảo sát của Mercer.

Muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch ở đây, bạn có thể thuê một chỗ ở ít tiện nghi hơn New Jersey với chi phí rẻ hơn. Muốn đến trung tâm New York bạn chỉ phải đi một chuyến tàu ngắn, ngoài ra bạn có thể có một góc nhìn tuyệt đẹp từ sông Hudson về khu Manhattan.

  1. Copenhagen

Copenhagen đứng thứ 7 trong danh sách. Người dân Đan Mạch đã phải trả chi phí cao hơn cho các mặt hàng như báo, mì ống… so với cư dân ở Amsterdam (xếp thứ 29 trong danh sách), Athens (thứ 28), Madrid (thứ 37) và Rome (thứ 18).

Cách tiết kiệm chi phí: Nếu bạn mua một Copenhagen Card dùng trong ba ngày với giá 60 euro, bạn có thể được tham quan miễn phí 60 bảo tàng, miễn phí khi đi metro, xe lửa và xe buýt.

  1. Zurich

Sự nổi tiếng của Thụy Sĩ đã làm cho thành phố Zurich có mặt thứ 6 trong danh sách. Tuy nhiên ở đây cũng có một số hoạt động miễn phí, nếu biết bạn có thể tiết kiệm được chi phí như miễn phí tham quan nhà thờ trung cổ đẹp nhất thành phố, hay miễn phí tham quan Bảo tàng Kunsthaus vào chủ nhật. Phí vào cửa một số bảo tàng nổi tiếng khác cũng vừa phải ở mức 2-6 bảng.

Bất cứ ai có kế hoạch viếng thăm Thụy Sĩ cũng sẽ có nhiều lợi ích từ Giấy phép du lịch Thụy Sĩ như giảm giá 50% vé đi tàu điện, xe buýt với các chuyến đi khắp cả nước.

  1. Hong Kong

Là một trong những thành phố châu Á có mặt trong top 10, năm nay Hong Kong đứng ở vị trí thứ 5. Để tiết kiệm chi phí ở đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh Hong Kong khi đến tầng 55 của Trung tâm tài chính quốc tế hay từ tầng 43 của tòa tháp Ngân hàng Trung Quốc. Đây là những nơi công cộng được phép đến ở Hong Kong.

  1. Geneva

Thành phố châu Âu này được xem là đại diện cuối cùng cho sự đắt đỏ trong cuộc khảo sát. Cách tiết kiệm khi đến thành phố này là không nên ăn bên ngoài vì có giá khá đắt. Chỗ ở: bạn nên ở ký túc xá hay nhà ở tập thể với giá khoảng 18 bảng/giường, nhưng phải đặt chỗ trước.

  1. Matxcơva

Sau ba năm dẫn đầu trong top những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, năm nay Matxcơva đã không “giữ vững” được vị trí mà đã rớt xuống hạng 3.

Cách tiết kiệm chi phí: Khi muốn đi xem hát, ballet hay nhạc cổ điển, bạn có thể mua vé ở những kiôt của nhà hát được đặt khắp thành phố. Những khách sạn thường đề nghị thêm tiền phục vụ nhưng giá tăng không đáng kể. Muốn xem hát ở nhà hát nổi tiếng Bolshoi bạn nên đặt vé trước qua điện thoại, online hoặc trực tiếp ở văn phòng nhà hát.

  1. Osaka

Osaka của Nhật đã trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 của thế giới khi giá nhà, nhiên liệu, thực phẩm, quần áo, phương tiện đi lại, giải trí đều tăng hơn so với các thành phố khác trong cuộc khảo sát.

Cách tiết kiệm chi phí ở đây: Ăn giống  như một người địa phương với một đĩa sushi (2 miếng) ở nhà hàng băng chuyền với giá 105 yen. Ăn tối và uống rượu ở izakaya (quán rượu Nhật) với giá khoảng 22 bảng bao gồm sushi, yakitori, salads, tempura, món tráng miệng và uống rượu thoải mái trong khoảng hai giờ.

  1. Tokyo

Thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2009 đã thuộc về một thành phố khác của Nhật, đó là Tokyo. Giá cả tại đây tăng 13,1% so với năm ngoái và đắt hơn New York 24%. Năm ngoái, Tokyo xếp thứ 2 thế giới.

ĐAN TÂM (Theo Telegraph)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.